Hơn cả bán hàng, chúng tôi là người đồng hành.
Trang chủ » Sự khác biệt của Subaru » Eyesight – Công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến

Eyesight - Công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến

Nội dung chính

EyeSight không đơn thuần là một tính năng an toàn được trang bị trên xe, mà là một gói các công nghệ an toàn chủ động được phát triển để hỗ trợ người lái. Vậy EyeSight có thể làm được những gì, với thế mạnh và điểm yếu ra sao?

cong nghe eyesight
Công nghệ Eyesight

Công nghệ nhận diện vật cản phía trước hiện có hai lựa chọn là dùng camera và sóng radar; cá biệt một số hãng dùng kết hợp cả hai công nghệ này để bổ trợ lẫn nhau.

Riêng với EyeSight, Subaru là hãng xe đầu tiên sử dụng hai camera (Stereo Camera) mô phỏng đôi mắt con người để ghi nhận được cảnh vật phía trước theo chuẩn 3D để nhận diện kích thước, khoảng cách của chướng ngại vật đến xe, để đưa ra các quyết định đảm bảo an toàn hỗ trợ cho người lái.

EyeSight là gì?

eyesight la gi
Eyesight là gì?

EyeSight không phải là tên gọi của một tính năng an toàn riêng lẻ nào, mà là một gói công nghệ an toàn chủ động gồm 6 tính năng an toàn được điều khiển điện tử, bao gồm

  • Tính năng Phanh đề phòng tai nạn (Pre-collision Braking)
  • Tính năng điều khiển hành trình thích ứng (Adaptive Cruise Control)
  • Tính năng chống đạp nhầm chân ga (Pre-collision Throttle Management)
  • Tính năng cảnh báo làn đường (Lane Departure Warning)
  • Tính năng cảnh báo buồn ngủ (Lane Sway Warning)
  • Tính năng cảnh báo di chuyển phía trước (Lead Vehicle Start Alert – khi xe phía trước đã di chuyển)

EyeSight dùng camera có lợi thế và nhược điểm là gì?

EyeSight dùng hai camera phía trước để cung cấp thông tin cho bộ điều khiển. Chính vì vậy, hệ thống này có ưu thế khi nhận biết hướng, đo khoảng cách, kích thước vật thể của nhiều loại phương tiện – ôtô (chở khách, xe tải, xe buýt) và cả xe đạp, xe máy, người đi bộ, làn đường và màu sắc của lan can ngăn làn đường.

Ngoài ra, hệ thống này có khả năng xử lý dữ liệu nhanh hơn, tầm quan sát rộng hơn (sang cả hai làn đường bên cạnh) so với hệ thống dùng radar; tuy nhiên, EyeSight lại bị ảnh hưởng bởi sương mù, trời mưa phùn hay ánh sáng ngược quá lớn (đèn pha cường độ cao, mặt trời…), tương tự là đối với những vật có chiều cao thấp, dưới hẳn mũi xe (khiến camera bị khuất).

Luôn quan sát – Bảo vệ an toàn hơn

Đội ngũ kĩ sư đầy nhiệt huyết của chúng tôi đã liên tục kiểm tra nghiêm ngặt Công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight để đảm bảo cho bạn và những người thân yêu luôn cảm thấy tin cậy khi di chuyển trên đường.

Phòng ngừa va chạm

EyeSight không chỉ là công nghệ quan sát. Hệ thống còn hỗ trợ người lái khỏi những tình huống va chạm khi có thể nhìn phía trước, đo khoảng cách từ các vật thể tới xe và cảnh báo người lái khi nhận thấy dấu hiệu nguy hiểm. Trong những trường hợp nhất định, hệ thống sẽ áp dụng lực phanh để ngăn chặn va chạm có thể xảy ra.

Cảnh báo

Với hai camera thu hình được gắn phía trước gương chiếu hậu liên tục quét và cảnh báo người lái khi có dấu hiệu nguy hiểm xung quanh. Với kĩ thuật tiên tiến, hệ thống sẽ giúp người lái quan sát tốt hơn và luôn duy trì sự cảnh giác nhằm giúp người lái điều khiển xe dễ dàng và an toàn hơn.

——————

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ MINH THANH
MST: 0316008735
Địa chỉ: Lô D3, đường D1, KCN Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, Tp. HCM
Đại Diện Kinh Doanh
Bùi Ngọc Tài
Hotline 24/7: 0918 816 947 | Email: buingoctaits93@gmail.com

dd495751eb7a36246f6b

SABARU MINH THANH

0918 816 947

Gọi ngay