Hơn cả bán hàng, chúng tôi là người đồng hành.
Trang chủ » Sự khác biệt của Subaru » Động Cơ Boxer Trên Mỗi Chiếc Xe Subaru

Động Cơ Boxer Trên Mỗi Chiếc Xe Subaru

Nội dung chính

Trong bài viết này Subaru Minh Thanh Quận 2 xin được chia sẻ đến Quý khách hàng thông tin về: “Động cơ Boxer”. 1 trong 4 giá trị cốt lõi nổi tiếng của Subaru.

Động cơ Boxer và những điểm nổi bật

Động cơ Boxer của Subaru đã được giới thiệu trên chiếc xe Subaru 1000 vào ngày 14 tháng 5 năm 1966. Kể từ đó, Subaru đã theo đuổi để tối đa hóa lợi thế của động cơ Boxer và phát triển động cơ này nhằm trang bị trên tất cả xe Subaru.

dong co boxer xe subaru
Động cơ Boxer xe Subaru

Ngày nay, mỗi chiếc xe được bán bởi Subaru đều được trang bị động cơ Boxer và tổng sản lượng của nó trong hơn 50 năm là hơn 16 triệu động cơ.

Subaru tin tưởng rằng động cơ Piston đối xứng chiều ngang là thiết kế tối ưu để tận hưởng cảm giác lái. Các piston chuyển động theo bố cục đối xứng 180 độ quanh trục khuỷu làm cân bằng các rung động khác nhau, mang lại cảm giác mượt mà, không bị rung lắc.

dong co boxer
Động cơ Boxer

Điều này là do động cơ có thể xoay tự do ở bất kỳ tốc độ nào, mang lại phản ứng nhanh theo người lái xe. Chiều cao của động cơ Boxer thấp hơn so với động cơ thẳng hàng, và nó cũng nhẹ hơn. Động cơ có thể được gắn thấp hơn trong xe so với các động cơ khác, và cân bằng trọng lượng ở bên trái và bên phải có thể được phân bổ gần như chính xác.

Trong thiết kế này, nhờ động cơ có trọng tâm thấp nên trọng tâm của toàn bộ chiếc xe cũng được hạ thấp. Tương tự, động cơ cân bằng đối xứng làm tăng sự cân bằng đối xứng của toàn bộ chiếc xe. Cả hai khía cạnh này kết hợp để mang lại trải nghiệm an toàn hơn, ổn định hơn và cuối cùng, thú vị hơn trên đường.

Ưu điểm của động cơ Boxer với động cơ 4 Xy-lanh thẳng hàng và động cơ V6

1/ Chuyển động đối xứng vận hành êm ái và ít rung lắc

Các piston trong động cơ 4 xy-lanh thẳng hàng hoặc động cơ 6 xy-lanh chữ V thường di chuyển theo chiều dọc.
Động cơ Boxer, các piston đối diện di chuyển theo chiều ngang và các lực đối lập triệt tiêu lẫn nhau, do đó làm giảm rung lắc ít tiếng ồn và mang lại sự bền bỉ cho động cơ.

2/Trọng tâm thấp, cân bằng tốt

Ổn định hơn để lái xe dễ dàng hơn

Do động cơ Boxer được cấu trúc với các piston di chuyển theo chiều ngang, nên nó có chiều cao thấp, nhỏ gọn và nhẹ hơn động cơ thẳng hàng hoặc động cơ chữ V. Điều này cho phép xe vào cua và lái xe tốc độ cao ổn định hơn, từ đó hiện thực triết lý SUBARU về an toàn khi lái xe

3/ Động cơ trượt gầm

Nếu va chạm quá mạnh, do động cơ được đặt thấp nên nó sẽ trượt xuống dưới gầm xe tránh dồn lực tác động vào khoang hành khách gây nguy hiểm

——————

CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ MINH THANH
MST: 0316008735
Địa chỉ: Lô D3, đường D1, KCN Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, Tp. HCM
Đại Diện Kinh Doanh
Bùi Ngọc Tài
Hotline 24/7: 0918 816 947 | Email: buingoctaits93@gmail.com

dd495751eb7a36246f6b

SABARU MINH THANH

0918 816 947

Gọi ngay